May do khoang cach

May do khoang cach

Aug 07, 2022

Máy đo khoảng  cách được những chuyên gia khuyên dùng

Máy đo khoảng cách là trang bị được tiêu dùng phổ biến trong ngành xây dựng, trắc địa, thể thao… Được xem là người bạn đường ko thể thiếu của dân chuyên ngành và kỹ sư xây dựng. Vậy thước đo khoảng biện pháp là lắp thêm như thế nào? Nguyên lý hoạt động và các tính năng chính nó ra sao? Trên trái đất bây giờ chiếc thiết bị đo nào là rẻ nhất? Nếu bạn cùng chung các thắc mắc đấy thì hãy theo chân bài viết này để mua lời giải đáp nhé

Máy đo khoảng cách là gì?

Thiết bị đo khoảng cách là dụng cụ đo chuyên dụng sử dụng để đo khoảng bí quyết. Nó góp phần rút ngắn thời gian đo và tăng độ chính xác trong việc đo đạc tính khoảng giải pháp. Loại vật dụng này mang nhiều lựa chọn tính năng chuyên sâu giúp việc đo đạc phát triển thành đơn thuần và dễ dàng hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo khoảng cách

Về cấu tạo, thước đo khoảng phương pháp gồm sở hữu 5 bộ phận chính:

  • Bộ phận ngắm

  • Bộ phận phát xung tia laser

  • Chân lắp thêm

  • Bộ phận màn hình

  • Bàn phím

Tính năng chính của máy đo khoảng cách

Đại khái những model của lắp thêm đo này đều đảm bảo các chức năng chính như:

– Cho phép đo đạc những giá trị về chiều dài, chiều rộng, đo không gian, khoảng trống hay cùng dồn kết quả…

– Khả năng chuyển đổi giữa những đơn vị đo: bao gồm met, inch, feet…

– Được thứ màn hình LCD màu rất rõ nét. Những phím chức năng được ký hiệu sắc nét

– Sản phẩm công nghệ tự động tính toán kết quả từ các thông số đã đo được 1 cách mau chóng, chính xác.

– Cho phép lưu trữ những giá trị đã đo. Khách hàng kiên cố lưu dữ liệu để xem lại hoặc xóa tự nhiên dùng nữa.


Hướng dẫn bằng máy đo khoảng cách bằng laser

Mỗi cái thiết bị đo đều sẽ với cấu tạo khác nhau, nên cách thực hiện cũng mang đôi chút không giống nhau. Để việc hoạt động của vật dụng được đúng nhất, bạn cần triển khai theo hướng dẫn sau đây:


>> Có thể bạn quan tâm các sản phẩm tương tự: https://infogram.com/may-do-khoang-cach-1hzj4o3ozg5l34p?live

Dùng máy đo chiều dài

Bước 1: Bấm nút Func trên thân thứ để chuyển sang chế độ Length

Bước 2: Đặt máy tại địa điểm đề nghị lấy mốc, sau đó bấm nút tam giác màu đỏ để lấy kết quả

Bước 3: Tiếp tục bấm nút + hoặc – trường hợp muốn cùng dồn hoặc trừ đi. Từ đó cho ra được khoảng giải pháp mà bạn cần tính.

Dùng máy đo khoảng cách để đo diện tích/toán thể tích

Bước 1: Bấm nút Func để chuyển sang chế độ sở hữu hình chữ nhật hoặc khối lập phương. Hình chữ nhật biểu thị cho khả năng đo không gian. Còn hình lập phương biểu thị cho việc đo lường khoảng trống.

Bước 2: Sau lúc tiến hành đo máy theo chiều ngang và dọc. Thiết bị đo sẽ cho ra kết quả dung tích của vật thể liền. Giống như, sau lúc đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao xong, máy sẽ hiển thị kết quả thể tích vật thể.

Dùng vật dụng đo khoảng cách bằng máy đo Pitago

Bước 1: Bạn sử dụng nút Func để chuyển sang chế độ Pitago

Bước 2: Giữ thứ ở vị trí cố định, sau đó bấm nút tam giác màu đỏ để đo hai cạnh của tam giác vuông. Chờ vài giây là máy sẽ tuyên bố chiều cao của vật thể.

các tính năng nổi bật của sản phẩm đo khoảng bí quyết

xung quanh khả năng đo sở hữu độ chính xác cực cao, các thế mạnh vật dụng đo khoảng phương pháp còn sở hữu đặc điểm nội trội khác như:

Với đa dạng các chức năng đo

người sử dụng Chắn chắn tiêu dùng chiếc máy này để tính không gian, thể tích, đo khoảng phương pháp chia đều/khoảng biện pháp liên tục, đo khoảng giải pháp Min/Max, đo gián tiếp Pythagoras, cộng dồn những giá trị đo… tư vấn tối đa để giảm thời gian người dùng buộc phải tự tính toán.

Mẫu mã nhỏ gọn, lợi ích

có cấu tạo nhỏ gọn và nhẹ, hài hòa ko dây giúp người mua không vướng víu. Bạn toàn thể chắc chắn tiêu dùng bằng một tay nhưng vẫn đảm bảo sự chắc. Thiết bị sở hữu khả năng chịu lực và chống rơi rẻ, chống bụi và chống thấm nước cao thích nghi rất nhiều môi trường.

Một số tiện ích  khác

  • Lưu trữ đến 50 kết quả đo

  • Chức năng hẹn giờ đo, tự ngắt trùng hợp sử dụng để tiết kiệm pin

  • Cho phép truyền dữ liệu đến Mobile, laptop, PC… bằng kết nối USB/Bluetooth

  • ứng dụng đặc biệt: Leica DISTOTM Sketch giúp tạo và ghi chú sự cân đối lên bản phác thảo, ảnh chớp nhoáng, thuận tiện.

Các chi tiết nào ảnh hưởng tới kết quả đo?

Kết quả đo không chỉ phụ thuộc vào chất lượng dòng lắp thêm đo khoảng phương pháp mà bạn tìm. Xung quanh đấy còn tùy thuộc vào các chi tiết sau đây:

Điều kiện ánh sáng của môi trường đo

thiết bị đo khoảng phương pháp từ xa hoạt động dựa trên nguyên lý của ánh sáng. Bởi vậy điều kiện sáng môi trường ảnh hưởng mọi đến kết quả đo. Giả dụ bạn sử dụng để đo trong nhà, khi ấy ánh sáng ít chịu ảnh hưởng của tia nắng. Và vật dụng sẽ cho kết quả chất lượng hơn khi đo quanh đó trời nắng chói chang.

Điều kiện ánh sáng còn thuộc về vào bề mặt vật thể bạn chiếu tới lúc đang chạy phép đo. Giữa hai yếu tố đó mang phản xạ ánh sáng rẻ hay ko cũng là một vấn đề. Bởi thế cần lúc bạn hướng lắp thêm tới điểm đo 2 lần và cho 2 kết quả khác nhau cũng ko có gì là lạ.

ví như như sai số không quá khổng lồ thì bạn vẫn chắc chắn an tâm dùng đồ vật đo.

Kỹ năng hướng thiết bị tới điểm đo ảnh hưởng phần đông tới kết quả đo

Khi bạn cầm máy đo khoảng phương pháp trên tay và bật tia laser lên, hướng vào bức tường. Chắn chắn tia sáng bạn chiếu vào tường ấy ko thể nào vuông góc có bức tường. Vì thế đề nghị giá trị bạn đọc được trên màn hình LCD là độ dài của đường xiên. Còn đường vuông góc sẽ luôn mang giá trị nhỏ hơn giá trị độ dài đường xiên.


Hay kể biện pháp khác, giá trị bạn đo được là cạnh huyền của 1 tam giác vuông. Trường hợp bạn thiết lập được hướng chiếu tia laser vuông góc được sở hữu bức tường. Thì giá trị đo ấy sẽ tiệm cận giá trị thông minh mà bạn nên đo.

Các vật thể che chắn khiến cho chênh lệch kết quả đo

Giá trị của các thang đo quy ước trên vật dụng sẽ đúng khi có điều kiện đo tuyệt vời. Nghĩa là tính từ chỗ bạn đứng cầm sản phẩm cho đến điểm cần đo không phải sở hữu vật cản nào. Nhưng thực tế, luôn với vận cản lại khả năng quan sát của sản phẩm công nghệ.

nhiều loại người lầm tưởng rằng, cứ hướng chấm laser vào chỗ nào thì nó sẽ đo khoảng giải pháp tại đúng chỗ đó. Về cơ bản thì đúng là Như vậy. Nhưng lúc bạn đứng càng xa, chùm phân kỳ của máy nhu yếu vùng đo càng lớn nên kết quả chắc hẳn là ko đúng 100%.


Bạn đang lựa chọn bút thử điện hàng hiệu chất lượng có giá cả rẻ nhất hãy liên hệ ngay với  TKtech để được tư vấn thêm nhé.

TKtech cam kết sẽ mang đến phục vụ thấp nhất cho người dùng hàng!


Enjoy this post?

Buy TKtech a coffee

More from TKtech