bom dinh luong

bom dinh luong

Aug 06, 2022

Thiết bị bơm định lượng là gì? Cấu tạo nguyên tắc hoạt động ra sao?

Ngày nay nền công nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi dùng các mẫu bơm chuyên dụng để dịch vụ sự cần dùng cấp dưỡng, chế biến, chiết xuất hóa chất ngày càng nhiều lựa chọn.

Để phục vụ những sự cần dùng nhu cầu này, bơm định lượng đã được cung cấp, và là 1 cách logic.

Vậy bơm định lượng là gì? Cấu tạo như thế nào? Mang những đặc điểm nổi trội gì?

Lắp thêm bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng là loại vật dụng bơm hóa chất với thể tích lưu lượng rẻ, kiên cố điều khiển lưu lượng tự động hoặc bằng tay tùy theo yêu cầu công việc cần áp dụng. Đặc biệt độ chính xác của bơm siêu cao và Chắn chắn bơm lan rộng loại hóa chất khác nhau như: axít, bazo, chất ăn mòn cao hoặc chất mang độ sệt, … Vật liệu cấu tạo nên bơm định lượng thường được khiến cho bằng nhựa PVC, PP....màng bơm là màng teflon, đây là các vật liệu chịu được gần như những hoá chất.

 • Đồ vật bơm định lượng thường được dùng khi: lưu lượng bơm quá nhỏ, phải cấp dưỡng chất lỏng sở hữu lưu lượng nhất định, hệ thống chịu áp suất cao, chất nên bơm là mẫu ăn mòn, mang nhiệt độ cao, với độ nhớt cao, đề nghị điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, vật dụng lập trình v.v...

 • Lưu lượng của bơm Chắn chắn điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của bơm.

 • Toàn thể bơm định lượng được điều chỉnh bằng nút vặn. Các bộ phụ trợ thủy lực hoặc khí nén cũng vững chắc được tiêu dùng thay cho nút vặn nhất là tại các vị trí mà lưu lượng cần bắt buộc tương ứng sở hữu tín hiệu điều khiển.

 • Sản phẩm công nghệ bơm định lượng mang hai đầu bơm sẽ nâng cao lưu lượng chắc cung ứng lên gấp đôi đối chiếu bơm một đầu. Thậm chí cứng cáp lắp đặt các dòng bơm với đến ba bốn đầu bơm. Việc thay đổi số đầu bơm cũng là một bí quyết để nâng lưu lượng máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng

Sản phẩm bơm định lượng hoạt động dựa theo 2 công đoạn ấy là công đoạn hút và quá trình đẩy.

 • Ở quy trình hút, chất lỏng được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm qua van một chiều ống hút.

 • Ở giai đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút bị đóng lại, van 1 chiều tại ống đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ko kể.

Phân loại các loại đồ vật bơm định lượng

Dựa vào cấu tạo, mục đích dùng mà bơm định lượng được chia khiến 4 loại cơ bản như sau:

Bơm định lượng kiểu Piston

 • Đây Là chiếc bơm định lượng mà buồng bơm với dạng xy-lanh và sự biến đổi khoảng trống buồng bơm được vận hành nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh. Lưu lượng của bơm Chắn chắn điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. Bơm định lượng piston là loại bơm định lượng cổ điển nhất, bền vững nhất và cũng mạnh mẽ nhất.


Phần mềm của bơm định lượng Piston

 • Chất nên bơm chẳng phải là hợp chất mài mòn, chẳng hề là hợp chất cất cặn rắn (vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng pistông)

 • Cần chống rò rỉ không quá khắt khe (vì tất yếu tồn tại 1 chút rò rỉ nào đó giữa pistông và gioăng pistông)

 • Hệ thống với nên áp lực cao (vì bơm piston cho phép đạt áp lực đến vài trăm kg/cm2 trong khi những loại bơm định lượng khác chỉ chắc chắn đạt áp lực tối đa 10-15 kg/cm2)

Bơm định lượng thủy lực

 • Màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xi-lanh thủy lực. Là mẫu bơm định lượng mới ra đời mới đây, ưu điểm của bơm định lượng thủy lực là sự kết hợp ưu việt lợi hơn của hai cái bơm đó là khả năng tạo áp cao của bơm pistông và độ kín tuyệt đối của bơm màng.

 • Buồng bơm được ngăn đôi bởi 1 vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su hoặc chất dẻo. Ngăn thứ 1 là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và piston. Ngăn này được đổ đầy dầu. Sự chuyển dịch địa điểm piston sẽ kéo theo biến dạng tương ứng của màng bơm. Ngăn đồ vật hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm, hoạt động như buồng bơm màng. Sự chuyển dịch vị trí của màng bơm sẽ ra mắt sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.

Ứng dụng của bơm định lượng thủy lực

 • Chất bắt buộc bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng.

 • Chất yêu cầu bơm là độc chất.

 • Sở hữu đề nghị cao chống rò rỉ hoặc chống lọt khí.

 • Hệ thống sở hữu yêu cầu áp lực cao.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cũng như các sản phẩm tương tự bơm định lượng tại đây: https://app.bountysource.com/teams/bom-dinh-luong

Bơm định lượng màng

 • Lan rộng người gọi tắt là "Bơm màng". Gọi tắt bởi vậy là sai vì tuy hầu hết các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn cực kỳ nhiều loại bơm màng khác không hề là bơm định lượng.

 • Là chiếc bơm tiêu dùng trong các phần mềm bắt buộc phê chuẩn chính xác lượng chất lỏng cần sản xuất. Bơm định lượng màng dùng màng bơm thường khiến cho bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể khiến bằng vật liệu khác, tùy theo chất bắt buộc bơm.

 • Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Cái màng hoạt động như một vách tim sản phẩm điện thoại. Lúc sản phẩm công nghệ chạy, mô tơ và phải đẩy sẽ dần dần đẩy dịch cái màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút - vacuum stroke).

 • Đến khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, bắt buộc đẩy sẽ ép cái màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy - pressure stroke).


Ứng dụng của bơm định lượng màng

 • Bơm định lượng màng được tiêu dùng trong hoàn toàn ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà trang bị điện, nhà sản phẩm công nghệ giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, trong ngành hàng hải v.v…

Bơm định lượng điện tử

 • Bơm định lượng điện tử hay còn gọi là bơm định lượng nam châm điện là dòng bơm có màng bơm vận động nhờ truyền động từ 1 nam châm điện..


Ngay lúc này trên cuộc sống mang đa phần nhãn hàng trang bị bơm định lượng được sử dụng trong những công trình, khu công nghiệp chế biến siêu được tin tiêu dùng như: BlueWhite, OBL, Etatron, Injecta, Doseuro, Pulsafeeder, … được xuất phát từ Mỹ, Ý đang được siêu thị cực kỳ Phong chúng tôi nhập khẩu và cung cấp hàng hiệu.

Hoàn toàn thắc mắc về bơm định lượng, thiết bị bơm nước, hay vấn đề mang liên quan, bạn hãy gọi ngay tới siêu Phong để nhận được tư vấn kỹ càng nhất nhé.

Bạn đang lựa chọn bơm định lượng hàng hiệu chất lượng có giá cả rẻ nhất hãy liên hệ ngay với  TKtech để được tư vấn thêm nhé.

TKtech cam kết sẽ mang đến phục vụ thấp nhất cho người dùng hàng!


Enjoy this post?

Buy TKtech a coffee

More from TKtech