ขาลงของ Sam Seiden เจ้าของตำนาน SnD

ขาลงของ Sam Seiden เจ้าของตำนาน SnD

Jun 30, 2022

Honyaku Trader เป็นเพียงผู้แปลเอกสารจากทางหน้าเวปไซต์ TradingSchools.org เป็นภาษาไทยเท่านั้น อาจจะผิดบ้าง ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าครับ


เริ่มต้นจากที่ Honyaku Trader พยายามศึกษาหาข้อมูลในแง่ต่างๆ มานำเสนอ เจอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Sam Seiden เจ้าของตำนาน Supplay and Demand Trading คาดว่าเพื่อนๆ หลายๆ ท่านยังไม่ทราบเรื่องราวเหล่านี้

เบาะแสแรก แปลมาจาก

https://www.forexfactory.com/thread/991901-sam-seiden-goes-down


ชี้แจงหน่วยงาน FTC : Federal Trade Comission หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคชาวอเมริกา มีกฏหมายที่กำกับดูแลกิจการพาณิชย์เพื่อให้เกิดความเป้นธรรม

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.dspace.spu.ac.th/bitstream/123456789/6213/9/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%883.pdf


เจ้าของกระทู้อ้างอิงจาก

https://www.tradingschools.org/online-trading-academy-yes-its-a-fraud/

7 เมษายน 2020


Online Trading Academy. Yes, its a FRAUD. OTA ฉ้อโกง

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 FTC ได้ยื่นฟ้องคดีจำนวนมากกว่า 8,000 หน้า โดยกล่าวหาว่า Online Trading Academy ฉ้อโกงผู้บริโภคหลายพันคน รวมเป็นเงิน 370 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ปี 2014 เป็นอย่างน้อย

https://www.tradingschools.org/online-trading-academy-ftc-lawsuit/

อย่างไรก็ตาม การกล่าวหาว่าฉ้อโกงนั้นน่าจะมีขนาดใหญ่กว่ามาก และอาจใกล้เคียง 670 ล้านดอลลาร์ แหล่งข่าวที่ติดต่อไปยัง TradingSchools.Org กล่าวว่าไม่ทราบความเสียหายทั้งหมด เรื่องที่ฟ้องครอบคลุม 6 ปีก่อนหน้าเท่านั้น

คดีที่ยื่นในเขตทางใต้ของแคลิฟอร์เนียเป็นฝันร้ายอย่างแท้จริง ที่มาของเงินที่ถูกโกงส่วนใหญ่เป็นเงินเกษียณอายุจากผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ่

ต่อมาวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2020 FTC ได้รับคำสั่งให้อายัดทรัพย์ชั่วคราวสำเร็จ ซึ่งเป็นทั้งทรัพย์สินส่วนตัวและบริษัท ที่ก่อตั้งโดย Eyal Shachar และ Sam Seiden

https://www.tradingschools.org/online-trading-academy-restraining-order-and-asset-freeze/


ขณะนี้บริษัทที่ฉ้อฉลนี้ได้เดิมพันครั้งสุดท้ายโดยใช้กลยุทธ์ทางกฎหมาย เพื่อต่อสู้กับ FTC ในศาลรัฐบาลกลาง

ขอให้โชคดีละกัน


การสืบข้อมูลของ TradingSchools.Org

ตั้งแต่ต้นปี 2019 TradingSchools.Org เริ่มได้รับข้อมูลอย่างต่อเนื่องจากบริษัทเก่า พนักงานขายได้อธิบายว่าการสอบสวนเริ่มตั้งต้นที่ FTC: Federal Trade Commission

เราเริ่มได้รับข้อมูลจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจมาจากคนที่ทำงานอยู่ข้างในบริษัทนั้น

ผู้บริโภคหลายร้อยคนได้ขอให้ TradingSchools.Org เขียนรีวิวเกี่ยวกับ OTA: Online Trading Academy

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการสอบสวนของ FTC ที่กำลังดำเนินการอยู่ การรอเป็นสิ่งดีที่สุดจนกว่าข้อเท็จจริงทั้งหมดจะออกมา และพยานจำนวนมากก็เต็มใจที่จะออกมาพูด

จากฐานข้อมูลบันทึกศาลของรัฐและรัฐบาลกลาง OTA ได้ดำเนินการฟ้องดำเนินคดีกับใครก็ตามที่พูดหรือเขียนพาดพิงพวกเขาในทางลบ

คดีเหล่านี้รวมถึงการฟ้องร้อง และหรือขู่ว่าจะฟ้อง คนที่พวกเขาฉ้อฉล

กลยุทธ์ทางกฎหมายของพวกเขาคือ "จ่ายปิดปาก" เพื่อไม่ให้ความจริงปรากฏ

ในที่สุด FTC ก็ดำเนินการอย่างกล้าหาญ เป็นการดีที่จะรู้ว่าทรัพย์สินของผู้ก่อตั้งบริษัทถูกระงับ และกำลังรอผลการพิจารณาคดีในศาลรัฐบาลกลาง

ในย่อหน้าต่อไปนี้ อยากจะนำเสนอเหตุการณ์ที่ถูกตัดทอนอย่างมาก การพิจารณาคดีมีความยาวกว่า 8,000 หน้า จึงมีมูลเหตุเกินกว่าจะครอบคลุมได้ ข้อมูลต่อไปนี้สั้น กระชับ อาจไม่ถูกต้องสมบูรณ์ พยานหลายคนไม่เต็มใจที่จะใช้ชื่อจริงของพวกเขาเพราะกลัวว่าจะถูกฟ้องภายหลัง

คนที่บริหารบริษัทนี้น่าเกลียดมาก


OTA : คืออะไร? อยู่ที่ไหน? มีจำนวนเท่าไหร่?

สำนักงานใหญ่ของ OTA ตั้งอยู่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

อย่างไรก็ตาม ยังมีแฟรนไชส์อีกหลายสิบแห่งที่ตั้งอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกาและอีกหลายแห่งที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา

ค่าใช้จ่ายของแฟรนไชส์ขึ้นอยู่กับอาณาเขต และจำนวนประชากรในพื้นที่ ราคามีตั้งแต่ 300,000 ถึง 750,000 ดอลลาร์ ประมาณ 10% ของยอดขายต้องจ่ายให้กับสำนักงานใหญ่

คุณได้อะไรจากค่าแฟรนไชส์? แหล่งข่าวได้อ้างว่า OTA เตรียมแพคเกจ “โอกาสทางธุรกิจ”

เอาไว้สอนเจ้าของแฟรนไชส์ วิธีขายคอร์ส “รับเงินล้านได้ง่ายๆ จาก Day Trading”

ผู้บริโภคยอมจ่ายถึงคนละ 60,000 ดอลลาร์ เพื่อเรียน "Day Trading” จาก “Professional Day Trader”

จากข้อมูลของ FTC บริษัทมีเป้าหมายหลอกลวงผู้สูงอายุ และผู้ไม่มีความรู้ทางการเงิน


OTA : Online Trading Academy ช่วงเริ่มต้น

Online Trading Academy ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 (2544) โดย Eyal Shachar และ Sam Seiden

ช่วงปลายปี 1990 Eyal Sachar เดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา “ด้วยเงินศูนย์เหรียญ” ตามที่เขาอธิบายไว้ในประวัติส่วนตัวของเขา

คนที่รู้จักเขา อ้างว่า เขาเป็นคนหลอกลวงมาทั้งชีวิต เหตุที่หนีจากอิสราเอล เพราะพยายามขายเพชรปลอมให้กับผู้บริโภค

นอกจากนี้ เขายังได้รับการขนานนามว่าเป็น "นักต้มตุ๋นมืออาชีพ" ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อขายแผนการรวยอย่างรวดเร็วทุกรูปแบบ และการเงินนอกระบบ

เมื่อถึงสหรัฐอเมริกา “เขาไม่รู้ความแตกต่างระหว่างหุ้นกับก้อนหิน” อันที่จริง เขาไม่เคยประสบความสำเร็จในการซื้อขายเลย ไม่มีคุณสมบัติทางวิชาชีพ และเกือบจะถูกตัดสินว่ามีความผิดทางการเงินหลายครั้งในอิสราเอล บ้านเกิดของเขา

แต่ Eyal Shachar ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่า ผู้บริโภคชาวอเมริกัน มีความต้องการสูงมากทั้งสินค้า และบริการด้าน "Day Trading"

ส่วน Sam Seiden ผู้ซึ่งเป้นนักต้มตุ๋นมืออาชีพ ใช้เวลาหลายปีก่อนหน้านี้เพื่อขายหนังสือและหลักสูตร อธิบายตัวเองว่าเป็น “millionaire day trader” และเขาจะขาย “secret trading system” ของเขาให้คุณเป็นเงินหลายพันดอลลาร์

source https://www.ftc.gov/system/files/documents/cases/12-2-tro_memo.pdf


เมื่อ Eyal Shachar ได้พบกับ Sam Seiden

พวกเขาได้คิดค้นโครงการที่จะหลอกล่อผู้บริโภคที่ไม่ระแคะระคายสงสัย ให้เข้ามาเยี่ยมชม เดินเล่นในสำนักงานที่เหมือนเป็นที่ทำงานของมืออาชีพ มีหน้าจอคอมพิวเตอร์หลายสิบจอ

สำนักงานที่ดูเหมือน “prop trading” มีเหล่าโปรฯ เทรดเดอร์ เทรดได้หลายแสนดอลลาร์ในแต่ละปี

ผู้บริโภคได้รับอนุญาตให้เข้าไปพูดคุยกับ “ผู้ค้ามืออาชีพ” เหล่านี้ รวมถึง Sam Seiden พวกเขาจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “day trading เป็นเรื่องง่าย” แต่คุณต้อง “ได้เรียนในคอร์สที่เหมาะสม”

ผู้บริโภคไม่ได้รู้เลยว่า “professional prop traders” ที่เขาเห็นนั้นต่างมาจาก พนักงานขายรถมือสอง, พนักงานคอลเซ็นเตอร์ขายสินค้า และคนทั่วไปที่ยอมทำหน้าที่ขายโดยไม่สนใจศีลธรรม

เมื่อผู้บริโภคเปิดใจเรียบร้อยก็จะถูกพาไปยังสำนักงานขายซึ่ง Eyal Shachar และ Sam Seiden ก็จะทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราว “day trading glory” ความหอมหวานของการ Day Trade และรายการเทรดปลอม ให้ผู้บริโภคดูว่ารายได้ ช่างสร้างได้ง่ายดาย ทุกอย่างช่างราบรื่นดั่งเส้นทาง “primrose” เสียจริงๆ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนรู้ความลับในการเทรดนี้สูงถึงคนละ 60,000 ดอลลาร์ เพื่อเรียน "Day Trading” จาก “Professional Day Trader” จุดตายของผู้สูงอายุ และผู้ไม่มีความรู้ทางการเงิน ส่วนใหญ่จะมีรายได้คงที่ และมักประสบปัญหาทางการเงิน

ดังนั้นพวกเขาจึงคิดโครงการ เสนอโอกาสให้เหยื่อได้เรียน “day trading" โดยให้ชำระให้ครบใน 6 เดือนและมีดอกเบี้ย 18%

อย่างที่รู้กันผู้บริโภคเหล่านี้มักเป็นชนชั้นกลาง สินทรัพย์ที่มีส่วนใหญ่คือ "บ้าน" พวกเขาจึงสนับสนุนให้ผู้บริโภคกู้ยืมเงินโดยใช้บ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน, ยืมเงินจากบัตรเครดิต หรือช่องทางอื่นๆ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเรียน และเปิดบัญชีเทรด

ผู้บริโภคถูกชักนำให้เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เริ่มต้นบัญชีซื้อขายด้วยเงิน 5,000 ดอลลาร์ และโดยทั่วไปแล้วจะได้รับ 5,000 - 50,000 ดอลลาร์ ต่อเดือนโดยใช้ “กลยุทธ์การเทรดที่ได้รับการจดสิทธิบัตร”


“กลยุทธ์การเทรดที่ได้รับการจดสิทธิบัตร”

เพื่อขยายขอบเขตการฉ้อโกงและเพิ่มความน่าสนใจให้กับการขาย พวกเขานำเสนอเอกสารที่ดูหรูหราจากสำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาแก่ผู้บริโภค

ทั้ง Sam และ Eyal สัญญากับผู้บริโภคว่า “สิทธิบัตรนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ากลยุทธ์การซื้อขายของเรานั้นถูกต้องตามกฎหมาย”

ความจริงก็คือ การจดสิทธิบัตรไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการยื่นเรื่องและจ่ายค่าธรรมเนียม เช่น การจดสิทธิบัตรในสูตรการทำคุ๊กกี้ด้วยเงิน 495 ดอลลาร์ ก็ไม่ได้ยืนยันว่าคุ๊กกี้ที่ทำตามสูุตรนั้นจะอร่อย

แต่ Sam และ Eyal กลับโน้มน้าวผู้บริโภคอย่างเป็นระบบ โดยกล่าวว่า "สำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาจะไม่ให้สิทธิบัตรแก่เรา เว้นแต่เราจะสามารถพิสูจน์ได้ว่า กลยุทธ์การเทรดของเรานั้นถูกต้องตามกฎหมาย"

เป็นการหลอกลวงโดยการบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน

ช่วงหลายปีแรก กลยุทธการขายคอร์สถูกปรับจนลงตัว หลอกลวงผู้บริโภคเป็นเงินหลายล้านเหรียญ ต่อมาพวกเขาได้คิดค้นแผนการตลาดแบบแฟรนไชส์

ผู้ซื้อเฟรนไชส์ ถูกสอนให้ทำกลยุทธการหลอกขายคอร์สแบบเดียวกันนี้ขยายออกไป


โครงการแฟรนไชส์

เพื่อให้โครงการฉ้อโกงดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์

Sam และ Eyal ค้นพบว่า "กุญแจสู่การหลอกลวง" หรือความน่าเชื่อถือ อยู่ที่ "การนำเสนอที่สมบูรณ์แบบ"

การหลอกขายคอร์สผ่านทางอินเตอร์เน็ตโดยไม่ต้องพบหน้ากันจริงๆ แตกต่างไปจากเดิมที่ต้องรอให้เหยื่อมาที่สำนักงานขายและให้พนักงานขายทำท่าทางเป็น professional day traders

ความมหัศจรรย์บังเกิด เมื่อผู้คนถูกล่อให้เข้าไปเวปไซต์ของสำนักงานแฟนซี และนำเสนอข้อมูลหลอกลวงจาก "ผู้ใกล้ชิด" ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

นอกจากนี้ พวกเขายังเชี่ยวชาญในการหาพนักงานขายที่กดดันลูกค้าเก่ง มีประสบการณ์เชี่ยวชาญ งานขายสินค้าและบริการที่น่าสงสัย(ว่าไม่น่าจะดีเท่าไหร่)

กุญแจสำคัญคือการ "ขัดเงา" กล่าวอีกนัยหนึ่ง ให้พาคนที่ไม่มีความรู้ด้านการเงินมาก่อน แต่ด้วยประสบการณ์ในการขายรถยนต์มือสอง เครื่องดูดฝุ่น หรือคอลเซ็นเตอร์ จับมาปัดฝุ่น ขัดเงาทำให้พวกเขาดูเหมือนเป็น “professional day trader.”

โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขากำลังทำให้ศิลปะแห่งการจำลองตัวเองสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับไวรัสที่บุกรุกเจ้าของร่างกาย เปลี่ยนโครงสร้างเซลล์ แล้วขยายตัวมันเองไปจนกว่าร่างกายนั้นจะถูกกินจนหมด

Sam Seiden และ Eyal Shachar ไม่ได้แตกต่างจาก coronavirus มากนัก ที่พวกเขากินเหยื่อของพวกเขา แล้วสอนคนอื่นถึงวิธีการกินเหยื่อ เพิ่มจำนวนให้มากขึ้น

มันเติบโตได้ดี จนกว่าวัคซีนจะมา


FTC คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ: ผู้สืบสวนนอกเครื่องแบบ

https://www.ftc.gov/system/files/documents/cases/cali_complaint.pdf

วัคซีนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางการแพทย์ พวกมันมีจุดประสงค์เดียว เพื่อติดตามไวรัส และทำลายมัน

วัคซีนบางชนิดปลอมตัวเป็นไวรัสที่อ่อนแอ ซึ่งทำให้ร่างกายผลิตภูมิคุ้มกันขึ้นมาเพื่อฆ่าไวรัส

และยังมีวัคซีนอื่นที่ปลอมตัวเป็นเหยื่อ เพื่อให้ไวรัสเป้าหมายกินเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้การค้นพบรวดเร็วขึ้น และวัคซีนยังทำหน้าที่ระเบิดแตกตัวจากภายในเพื่อทำลายไวรัส

ประมาณปี 2018 และ 2019 FTC คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการกับ OTA แต่เกิดอะไรขึ้น?

ตามเอกสารของศาล อดีตพนักงานขายหลายคนกล้าออกมาให้ข้อมูล และให้พิมพ์เขียววิธีปฎิบัติที่ OTA ดำเนินการเป็น “การหลอกลวงแฟรนไชส์แบบไวรัส” “viral franchise scam”

พวกเขาอธิบายว่า "ความมหัศจรรย์" ของการนำเสนอเพื่อขายคอร์ส 60,000 ดอลลาร์คือ หลักการคัดแยกเหยื่อ ภายในสำนักงานขาย จากนั้นจึงสื่อสารด้วยวาจาที่อาจเป็นการฉ้อโกง แต่ยากที่จะพิสูจน์

OTA ฉลาดมากที่สอนเฉพาะคนใกล้ชิด ให้รู้ถึงรูปแบบการขายอันน่ามหัศจรรย์ ควรหลอกให้เนียน และทำในวงจำกัดเท่านั้น (ปิดประตูตีแมว)

ด้วยข้อมูลนี้ FTC จึงจัดทีมสืบสวนทำเนียนเข้าไปเป็นผู้บริโภคเพื่อไปฟังการขายที่หลอกลวงนั้น "fraudulent sales presentations"

กล่าวโดยย่อ ผู้สืบสวนได้แทรกซึมเข้าไปในการดำเนินงานของแฟรนไชส์หลายแห่ง และแอบบันทึกทุกอย่างไว้อย่างลับๆ สิ่งที่พวกเขาพบคือ การฉ้อโกง และการบิดเบือนข้อเท็จจริงที่คาดไม่ถึง


การโกหก การหลอกลวง การบิดเบือนความจริง

ตามรายงานการสืบสวนทางลับของ FTC และส่งคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร กล่าวว่า

ผุ้ที่ได้รับการฝึกฝนอย่างใกล้ชิดภายใน "โรงเชือดทางการเงิน" แห่งนี้ ได้แถลงการณ์ และการกระทำที่เป็นการฉ้อโกงดังต่อไปนี้ ...

“ผู้ใกล้ชิด” ทุกคนได้รับคำสั่งให้แสดงตนว่าเป็น “professional day traders.”


พวกเขาต้อง "โกหก" เล่าเรื่อง สร้าง High Profile

รายรับหลายร้อย หลายพันดอลลาร์ในแต่ละปี ได้มาจาก "day trading"

พวกเขาเป็นเจ้าของรถสปอร์ตราคาแพง พักอาศัยอยู่ในสังคมบ้านหรูหรา ราคาแพง

และลูก ๆ ของพวกเขา เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชน และมหาวิทยาลัย

เดินทางไปทั่วโลกด้วยเรือยอทช์ส่วนตัว

เยี่ยมชมปราสาท ราชวัง

สนุกกับการเล่นพาราเซล (ร่มชูชีพที่ผูกติดหลังเรือสปีดโบทเพื่อให้ลอยขึ้นไป)

บริจาคเงินเพื่อการกุศล และซื้อบ้านและรถยนต์ให้สมาชิกในครอบครัว

พวกเขาต้องพยายามเล่าเรื่องผู้เรียนที่ลงคอร์ส 60,000 ดอลลาร์ แค่ปีเดียว ส่วนใหญ่ก็สร้างรายได้ระหว่าง 50,000 - 250,000 ดอลลาร์ ได้แล้ว ยิ่งคนที่เปิดพอร์ 5,000 ดอลลาร์ แทบจะรับประกันได้เลยว่าพอร์ตจะใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่าทุกเดือน เพียงแค่ลงมือเทรดวันละชั่วโมงต่อวันเท่านั้นเอง


ความลับของการขายคอร์สอยู่ที่ "สิทธิบัตรกลยุทธ์การเทรด" ผู้บริโภคแค่กด Buy/Sell เองง่ายๆ ตามที่ซอร์ฟแวร์แจ้งเท่านั้น!

พวกเขาแสดงสำเนาสิทธิบัตรของเหยื่อและประกาศว่าพวกเขาได้พิสูจน์ให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเห็นว่า "นี่เป็นเรื่องจริง เราต้องพิสูจน์ มิฉะนั้นพวกเขาจะไม่ให้สิทธิบัตร"

พวกเขาอธิบายระบบเทรดของพวกเขา วิเศษดั่งเป็นตู้กดเงิน ATM หรือเป็นแท่นพิมพ์เงิน ที่ใช้งานง่าย และสะดวก แต่กลยุทธนี้เป็นความลับนะ ค่าไขความลับแค่ 60,000 ดอลลาร์ เอง!!!

แน่นอนเงินก้อนจำนวนนี้ก็มากโข แต่ไม่ต้องห่วง เขาบริการเงินกู้ด้วยดอกเบี้ย 18% ผ่อนจ่ายได้ 6 เดือน

มั่นใจได้เลย เกือบทุกคนคืนเงินได้ภายใน 6 เดือน ด้วยการใช้ "สิทธิบัตรกลยุทธ์การเทรด"

พวกเขาสนับสนุนให้ผู้สูงอายุที่ตกเป็นเหยื่อขายพอร์ตหุ้นเพื่อจ่ายค่าคอร์ส, รีไฟแนนซ์บ้านเพื่อเอาเงินส่วนต่างมาจ่าย หรือยืมเงินจากเพื่อนในครอบครัว พวกเขาฉลาด หลอกลวง และน่ากลัวอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ พวกเขายังรักษาความสัมพันธ์กับ TradeStation Securities (Broker) เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา พวกเขาจะผลักดันให้เหยื่อของตนไปที่ TradeStation เพื่อกินหัวคิวค่าการตลาดในการเปิดบัญชีเทรด และค่าแนะนำต่างๆ


ตรวจสอบ บัญชีเทรด TradeStation : การเปิดเผยครั้งใหญ่

แต่ คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐนั้นละเอียดถี่ถ้วน…

พวกเขาออกหมายเรียก Broker TradeStation Securities

หมายเรียกของรัฐบาลกลาง Federal นั้นชัดเจน ต้องการข้อมูล ชื่อ, ที่อยู่, เบอร์โทร และที่สำคัญที่สุด คือ account statements ใบแจ้งยอดบัญชีของเหยื่อทุกรายของ OTA

FTC จึงเริ่มการวิเคราะห์ และพบว่า

4,799 บัญชี เป็น บัญชี ส่วนบุคคล

ขนาดบัญชีเฉลี่ยแตกต่างกันไประหว่าง 5,000 - 15,000 ดอลล่าร์ จากบัญชีทั้งหมด

กว่า 74.9% สูญเงิน 94% เกือบล้างพอร์ต

ส่วนใหญ่ เงินในบัญชีเทรดจะค่อยๆ หมดไป ภายใน 6 เดือน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่อผู้บริโภคต้องชำระหนี้ 60,000 ดอลลาร์ ดอกเบี้ย 18%

ผู้บริโภคที่ไม่สามารถจ่ายได้ จะถูกแจ้งเป็นคดีความ และถูกรายงานเครดิตเสีย

พบเหยื่อรายหนึ่ง สูญเสียเงินออมทั้งชีวิตไป 1,364,337 ดอลลาร์

FTC ได้ส่ง “แถลงการณ์ผลกระทบต่อเหยื่อ” เป็นข้อมูลที่รวบรวมจากหลายฝ่าย และเรื่องราวของเขากำลังผิดหวัง(อกหัก)

หลายคนถูกดำเนินการฟ้องให้ล้มละลาย ต้องต่อสู้คดี เมื่อไปโพสต์รีวิววิจารณ์เชิงลบใน Youtube

การคุกคาม ข่มขู่ เกิดขึ้นต่อเนื่องโดยเจ้าหนี้ และทนายความที่ทำงานให้กับ OTA ซ้ำแล้วซ้ำอีก

นี่เป็นสถานการณ์เลวร้ายสำหรับทุกคน ด้วยความหวังริบหรี่ แต่ FTC ก็ได้ประกาศหยุดการดำเนินงานของ OTA ทันที จากพฤติกรรมการพยายามทวงหนี้, พยายามยึดบ้าน และการก่อกวนเหยื่อ


สุดท้ายและท้ายสุด

บทความนี้ใช้เวลามากกว่าที่คาดไว้มาก ขอบคุณที่ทำให้มาไกลได้ขนาดนี้

สิ่งที่ทำให้ tradingschools.org แทบบ้า คือ รัฐบาลกลางยังคงเต็มใจที่จะดำเนินการทางแพ่งเท่านั้น ไม่เต็มใจที่จะผลักดันให้ดำเนินคดีอาญา

ไม่ต้องสงสัยเลย สิ่งที่คนหลอกลวงและนักต้มตุ๋นเหล่านี้ได้ลงมือทำนั้นเป็นความผิดทางอาญา

พวกเขาควรถูกจำคุก และควรติดคุกตลอดชีวิต สิ่งที่พวกเขาได้ทำในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาคือการทำลายชีวิตของผู้บริสุทธิ์หลายพันคน

การประกาศของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งมีการร้องเรียนในคดีนี้เป็นเรื่องที่สะเทือนใจอย่างมาก

อีกครั้งขอบคุณสำหรับการอ่าน และขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับผู้สนับสนุนและผู้โฆษณาของ TradingSchools.Org หากไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างใจดีจากคุณ เราจะไม่สามารถแสดงความเห็นต่อไปได้


OOO OOO


https://www.ftc.gov/enforcement/refunds/online-trading-academy-refunds

FTC ส่งเช็คคืนให้ผู้เสียหายจาก OTA

FTC กำลังส่งเช็ครวมกว่า 5.4 ล้านดอลลาร์ ไปยังผู้เสียหาย 31,144 คน ที่ซื้อคอร์สการฝึกอบรมการลงทุนที่เสนอโดย Online Trading Academy (OTA) โดยมี Eyal Shachar เป็นผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

FTC แจ้งว่า

OTA กล่าวอ้างให้เข้าใจผิดว่า "ทุกคน" สามารถใช้ "กลยุทธ์ที่ได้รับสิทธิบัตร" เพื่อสร้างรายได้มหาศาลจากการซื้อขายในตลาดการเงิน และอ้างว่ากลยุทธ์นี้สามารถสร้างรายได้ในทุกสภาวะตลาด

นอกจากนี้ การร้องเรียนยังกล่าวหา OTA ว่า

“ผู้สอน” ซึ่งเป็นพนักงานขายที่ทำการตลาด การฝึกอบรม และกลยุทธ์ของ OTA ในการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ

หลอกตัวเองว่าเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งมีความมั่งคั่งมหาศาลโดยใช้กลยุทธ์ของบริษัท

หากคุณได้รับเช็ค กรุณาขึ้นเงินภายใน 90 วัน

คุณสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามทั่วไปเกี่ยวกับการคืนเงินได้ใน หน้าคำถามที่พบบ่อยของเรา หากคุณมีคำถามอื่น ๆ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบการคืนเงินที่ 1-855-535-1840


https://twitter.com/realsamseiden/status/1263908831219900423

ผู้ที่ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ และสอบถามเกี่ยวกับการลาออกจาก OTA

ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณและ เข้าใจว่าหลายคนต้องการคำอธิบายเพิ่มเติม

ฉันไม่ได้ทำ และไม่เคยเป็นเจ้าของ OTA มาก่อน

ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ฉันเสียสละเวลา เพราะฉันใส่ใจนักเรียนมากจริงๆ

...


Twitter เพิ่มเติม


https://twitter.com/tradingacademy/status/1265039966100500483


รวบรวมและแปลโดย


#HonyakuTrader
#นักแปลระบบเทรด

Enjoy this post?

Buy Honyaku Trader a coffee

More from Honyaku Trader